This stunning banner is included with Essentials WordPress theme!
0
Days
0
Hours
0
Minutes
0
Seconds

Làm thế nào để phân biệt tổ yến sào thật giả ?

Làm thế nào để phân biệt tổ yến sào thật giả ?

Tổ yến sào là thức ăn rất bổ dưỡng, có rất nhiều công dụng giúp tăng cường sức khỏe, tỉnh táo tinh thần, tăng cường trí nhớ,..Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, tổ yến sào được làm giả rất nhiều. Vậy làm thế nào để phân biệt tổ yến sào thật giả, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Quan sát tổ yến bằng mắt thường

Tổ yến thật thường khá thô và xơ, còn tổ yến giả sẽ mềm mại hơn, nếu bạn giơ tổ yến thật trước ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy ánh sáng xuyên qua những sợi yến và bạn sẽ thấy sợi yến có màu trắng đục, còn đối với tổ yến giả khi đưa ra trước ánh sáng, sợi yến sẽ có hiện tượng phản quang và có màu trắng trong suốt.

Ngoài ra khi cầm trên tay, bạn sẽ thấy tổ yến thật nhẹ và thô hơn rất nhiều so với tổ yến giả, tổ yến thật chỉ có trọng lượng khoảng từ 3.5 đến 15g, còn tổ yến giả thường nặng tới 20g.

Ngâm tổ yến trong nước sạch

Bạn hãy cắt một phần nhỏ của tổ yến và ngâm trong nước sạch, sau 30 phút ngâm nước thì nước ngâm tổ yến thật và sợi yến không bị đổi màu, có mùi tanh của lòng trắng trứng gà đồng thời có cả mùi mốc. Còn đối với tổ yến giả thì nước ngâm sẽ bị chuyển màu bởi những phẩm màu từ tổ yến giả phả ra, có mùi lạ như hắc, khét của các chất phụ gia.

Trên đây là một số phương pháp giúp phân biệt tổ yến thật giả. Để đảm bảo tổ yến chất lượng, hãy mua ở những cơ sở uy tín và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Related Posts
Liên hệ