This stunning banner is included with Essentials WordPress theme!
0
Days
0
Hours
0
Minutes
0
Seconds

Khi chế biến tổ yến cần lưu ý điều gì?

Khi chế biến tổ yến cần lưu ý điều gì?

Tổ yến là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt trong việc bồi bổ, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơ chế và chế biến yến sào để phát huy hết công dụng. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi chế biến tổ yến.

Sơ chế tổ yến

Cách sơ chế tổ yến hiệu quả nhất là ngâm nở tổ yến trong nước lạnh trong khoảng thời gian thích hợp. Mỗi loại yến thường có cách ngâm nở khác nhau.

Chế biến tổ yến

Theo khoa học cũng như kinh nghiệm sử dụng tổ yến của nhiều người, cách chế biến tổ yến tốt nhất là chưng cách thủy. Kiểu chế biến này sẽ đảm bảo giữ nguyên dưỡng chất của tổ yến. Dù bạn chế biến tổ yến thành món ăn nào thì cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng sau đó mới trộn vào để chế biến.

Khi chưng yến thì nước trong thố phải ngập hết lượng yến muốn chưng. Đặc biệt, để có đủ nước cho yến nở to, bạn không nên cho nước quá ít khi làm món tổ yến chưng đường phèn.

Ngoài ra, thời gian dùng để phát huy giá trị yến sào tốt nhất là lúc bụng đói vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

Related Posts
Liên hệ