This stunning banner is included with Essentials WordPress theme!
0
Days
0
Hours
0
Minutes
0
Seconds

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng yến sào cho bé 1 tuổi

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng yến sào cho bé 1 tuổi

Yến sào là một trong những nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức đề kháng của bé, với công dụng bổ sung dinh dưỡng, kích thích hệ tiêu hóa, tăng khả năng lưu thông máu…Tùy vào giai đoạn phát triển và sức khỏe của mỗi bé, để sử dụng yến sào với liều lượng thích hợp. Vậy với bé 1 tuổi thì các ông bố bà mẹ cần lưu ý những vấn đề gì khi cho bé sử dụng yến sào ?

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng yến sào cho bé 1 tuổi

Các lưu ý khi sử dụng yến sào cho bé dưới 1 tuổi

Không nên ép trẻ ăn yến sào quá nhiều và cần 1 liều lượng thích hợp trong tuần. Nếu cho bé ăn yến sào quá nhiều thì bé sẽ đau bụng vì dư chất đạm. Mẹ có thể cho bé ăn từ 25g – 50g trong 1 tháng liên tục theo ngày cách ngày.

Đối với những trẻ dưới 1 tuổi nếu ăn yến sào thì phải đợi từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên nên cho bé ăn yến sào được làm từ yến nhà, không nên chọn yến đảo bởi yến đảo có những chất khoáng không phù hợp trong tổ yến nguyên chất. Mẹ có thể chưng yến và trộn chung với cháo ăn dặm hàng ngày của bé hoặc xay nhuyễn và trộn chung với sữa.

Khi chế biến yến sào thì nên để ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C vì sẽ làm mất chất của yến sào. Đặc biệt, để bé hấp thu hết các dưỡng chất có trong yến sào, các mẹ nên cho bé ăn yến lúc đói bụng. Nên dùng yến với buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi ngủ

Bên cạnh bổ sung yến sào, bạn cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học, có đầy đủ các thành phần cần thiết khác trong khẩu phần hàng ngày như cháo, súp, các loại tôm, cá, thịt, trứng, sữa và rau quả tươi…

Related Posts
Liên hệ