This stunning banner is included with Essentials WordPress theme!
0
Days
0
Hours
0
Minutes
0
Seconds

Chưng yến như thế nào mới đúng cách ?

Chưng yến như thế nào mới đúng cách ?

Tất cả món ăn từ yến đều phải chưng yến trước, sau đó mới trộn vào những thực phẩm đi kèm chứ không đem nấu trực tiếp. Vậy để chưng yến như thế nào mới đúng cách, chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây.

Tác dụng của yến

  • Kích thích tiêu hóa, giúp cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch.
  • Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm nước yến, yến sào, tổ yến sẽ giúp chị em giữ mãi nét thanh xuân, giữ cho chị em có một làn da mịn màng, hồng hào tự nhiên mà không cần phải trang điểm.
  • Tổ yến sào rất thích hợp cho phụ nữ đang mang thai, nếu thường xuyên dùng sẽ giúp trẻ sơ sinh thông minh và không bị sinh non và đầy đủ chất dinh dưỡng

Cách chưng tổ yến

Đầu tiên, bạn hãy đổ nước ngập hết số lượng yến trong thố với tác dụng làm yến nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong tổ yến dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng. Tuy nhiên dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, nhằm tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi.

Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 80oC. Cách tốt nhất là bạn nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ và giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong tổ yến.

Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó mới tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy giúp sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến.

Bạn có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng. Ngoài ra, chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để tổ yến có thể nở to hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến.

Có thể hâm nóng tổ yến trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Tổ yến được cho là một ăn quý giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên chế biến không hợp lý sẽ làm nó trở nên vô bổ.

Related Posts
Liên hệ